Top phần mềm làm nhạc trên máy tính

5/5 - (718 bình chọn)

Phần mềm làm nhạc trên máy tính là công cụ cần thiết và quan trọng với những ai thường xuyên sáng tác nhạc hay chỉnh sửa âm thanh. Các công cụ làm nhạc không chỉ giúp chúng ta tạo nên những bản phối hoàn chỉnh, mà bạn có thể mix nhiều thể loại nhạc, hay thậm chí thay đổi giai điệu, giọng hát, lọc bỏ tạp âm… Bài viết dưới đây của Quantrimang.com sẽ giới thiệu tới bạn một số phần mềm làm nhạc trên máy tính.

1. FL Studio làm nhạc trên PC

  • Tải phần mềm FL Studio

Phần mềm FL Studio sản xuất nhạc chuyên nghiệp, nâng cao, hỗ trợ bạn sáng tác, sắp xếp lại giai điệu, ghi âm, chỉnh sửa, phối khí, điều chỉnh chất lượng nhạc,… Phần mềm có 3 phiên bản là Signature , Producer và Fruity, riêng với Signature and Producer có thêm nhiều tính năng hơn, nhiều hiệu ứng để bạn tạo ra những bản nhạc chất lượng.

Hydrogen Music FL Studio

2. Avid Pro Tools

  • Mua Avid Pro Tools 

Giống như tất cả các phần mềm làm nhạc kỹ thuật số khác, Pro Tools có thể thực hiện các chức năng của một công cụ ghi và mix âm thanh, cùng với các tính năng bổ sung chỉ có thể được thực hiện với nội dung kỹ thuật số, chẳng hạn như chỉnh sửa không phá hủy, sử dụng tính năng Hoàn tác (Undo).

Avid Pro Tools tăng cường khả năng cộng tác, tự động hóa nâng cao, tích hợp đầu cuối và điều phối quy trình làm việc. Từ các nhạc cụ, sample và âm thanh ảo mới, cho đến hàng loạt cải tiến MIDI và những preset, Pro Tools giúp bạn luôn sáng tạo.

Phần mềm làm nhạc này cũng bao gồm UVI Falcon, một nhạc cụ ảo kết hợp âm thanh tuyệt vời, mang đến khả năng sáng tạo vô hạn bằng cách tạo ra âm thanh nhanh chóng với tính năng kéo và thả dễ dàng.

Avid Pro Tools

Avid Pro Tools

3. Steinberg Cubase Pro

  • Mua Steinberg Cubase Pro

Cubase Pro là một công cụ từng đoạt giải thưởng, được khen ngợi bởi quy trình làm việc trực quan và các tính năng tiên tiến, khiến nó trở thành một công cụ làm nhạc toàn diện. Steinberg Cubase Pro đi kèm với một loạt những nhạc cụ ảo, hiệu ứng và hàng ngàn âm thanh.

Cubase Pro kết hợp chất lượng âm thanh vượt trội, khả năng xử lý trực quan, bộ sưu tập các công cụ âm thanh và MIDI tiên tiến. Phần mềm làm nhạc này cũng bao gồm hỗ trợ âm thanh nổi 32-bit và 64-bit, plug-in Distroyer Saturation, hỗ trợ hiển thị độ phân giải cao, v.v…

Steinberg Cubase Pro

Steinberg Cubase Pro

4. Apple Logic Pro X

  • Tải Apple Logic Pro X (Dùng thử)

Logic Pro là một trong những phần mềm làm nhạc phổ biến nhất hiện có. Logic Pro X mới được phát hành vào năm 2013. Nó có giao diện mới, một cửa sổ có thể tùy chỉnh, với thiết kế tương tự như Final Cut Pro X. Các công cụ mới trong bản phát hành này là Drummer, công cụ ảo tự động chơi cùng với bài hát của bạn theo nhiều phong cách hay kỹ thuật đánh trống khác nhau và Flex Pitch, tương đương với Flex Time để chỉnh sửa cao độ trong bản ghi âm.

Logic Pro X cung cấp một bộ sưu tập lớn các plug-in và âm thanh, cho phép tạo ra nhiều lớp nhạc cụ và hiệu ứng phong phú. Logic Pro cho phép bạn tạo ra những âm thanh tuyệt vời bằng cách sử dụng các bản tái tạo chân thực cho thiết bị cổ điển, đàn Synthesizer hiện đại mạnh mẽ và những nhạc cụ nhiều sample phức tạp.

Apple Logic Pro X

Apple Logic Pro X

5. Magix Acid Pro

  • Mua Magix Acid Pro 

ACID Pro 8 là phiên bản đầu tiên của Acid Pro kể từ khi MAGIX mua lại dòng Creative Software của Sony, được phát hành vào mùa xuân năm 2018.

Phần mềm làm nhạc này được cập nhật, có giao diện hiện đại, kiểu dáng đẹp và mang đầy cảm hứng với công nghệ 64-bit mạnh mẽ. Nó cung cấp khả năng ghi âm nhiều track linh hoạt với hàng chục công cụ và hiệu ứng plug-in mới.

Acid Pro 8 có một lượng lớn các loop (9GB) và cung cấp một cách hiệu quả để ghi, phát, chỉnh sửa và trộn với MIDI, cùng những tính năng chỉnh sửa âm thanh tiên tiến.

Tin tốt là hỗ trợ VST3 được cung cấp trong một bản cập nhật miễn phí, cho phép bạn truy cập vào hàng nghìn plugin của bên thứ ba.

Magix Acid Pro

Magix Acid Pro

6. Ableton Live

  • Tải Ableton Live 11 (Dùng thử) 

Ableton Live là một phần mềm music sequencer (ứng dụng có thể ghi, lưu, phát và chỉnh sửa các file âm thanh) và máy trạm âm thanh kỹ thuật số. Trái ngược với nhiều phần mềm sequencer khác, Live được thiết kế để trở thành một công cụ phù hợp với các buổi biểu diễn trực tiếp cũng như một công cụ để sáng tác, ghi âm, sắp xếp, hòa âm.

Nó cũng được sử dụng bởi các DJ, vì công cụ cung cấp một bộ điều khiển để khớp nhịp và tạo nhiều hiệu ứng khác. Bạn có thể làm việc với nhiều clip MIDI trên nhiều track trong một chế độ xem duy nhất, áp dụng cho cả SessionArrangement.

Bản cập nhật mới của Live có vô số cải tiến về quy trình làm việc, cho phép bạn làm được nhiều việc hơn từ máy tính với Push. Một phần sức hấp dẫn của Ableton Live đối với nhiều người dùng là trình sắp xếp theo định hướng từng phần, giúp cho việc trình diễn, sáng tạo và ứng biến trực tiếp trở nên rất dễ dàng.

Ableton Live

Ableton Live

7. Presonus Studio One

  • Mua Presonus Studio One 

Studio One là một DAW tuyệt vời cho bất kỳ nhà sản xuất âm nhạc nào. Tính linh hoạt bổ sung mà các cải tiến Pattern mang lại khiến nó thậm chí còn tuyệt vời hơn. Hay nhất là Chord Track Sample One XT. Chỉnh sửa track Tempo cũng nhanh hơn và tốt hơn bao giờ hết. Bạn có thể chỉnh sửa nhịp độ bằng các công cụ tự động hóa quen thuộc mượt mà hơn.

Phần mềm làm nhạc này cung cấp một danh sách phong phú các tính năng mới. Cùng với bản cập nhật lớn, kết hợp những gì tốt nhất của mô hình phòng thu truyền thống với các phương pháp hiện đại để tạo ra những bản nhạc tuyệt vời.

Studio One có các track âm thanh và nhạc cụ không giới hạn. Nó cũng bao gồm trình soạn thảo Melodyne Essential 4 và các dịch vụ đám mây trực tuyến. Những tính năng mới và được cải tiến là Impact XT & SampleOne XT, Chord Track Patterns dành cho trống và giai điệu. Mục đích làm việc của Studio One là nhằm làm cho mọi thứ trở nên đơn giản nhất có thể.

Presonus Studio One

Presonus Studio One

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số công cụ khác như: Magix Samplitude Pro X, Cockos Reaper, Propellerhead Reason, GarageBand hay Bitwig Studio.

Xem thêm:

  • 8 phần mềm chỉnh sửa audio miễn phí
  • 7 Phần mềm nghe nhạc Hi-res tốt nhất cho Windows

QTM-CN

QTM-ĐM