Phú Mỹ Hưng muốn đầu tư vào Thái Nguyên

Công ty Phú Mỹ Hưng đã có khảo sát tại khu du lịch Quốc gia hồ Núi Cốc của Thái Nguyên.

Cổng thông tin điện tử Thái Nguyên cho biết, lãnh đạo tỉnh vừa có cuộc gặp với Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng. Doanh nghiệp này đang muốn đầu tư, triển khai dự án tại địa phương ở các lĩnh vực như phát triển công nghiệp, du lịch và quy hoạch đô thị.

Bà Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên nhấn mạnh, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp tìm hiểu và đầu tư. Lãnh đạo các sở, ngành địa phương cũng đã trao đổi với Phú Mỹ Hưng một số vấn đề hỗ trợ hoàn thiện thủ tục pháp lý khi nhà đầu tư nghiên cứu, triển khai dự án, hệ thống hạ tầng kết nối với địa điểm đầu tư.

Tỉnh cũng đưa ra một số đề xuất để Phú Mỹ Hưng nghiên cứu đầu tư, trong đó có khu du lịch hồ Núi Cốc. Doanh nghiệp sau đó đã có khảo sát tại địa điểm này.

Trước đó, Thái Nguyên đã công bố quy hoạch chi tiết xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế 5 sao hồ Núi Cốc, tổng diện tích trên 44,6 ha, với các công trình kiến trúc chính bao gồm: Khu điều hành; khu đất hỗn hợp, công trình cao tầng; các khu chức năng xây dựng trong khu du lịch. Cùng với đó là hệ thống nhà hàng, cây xanh cảnh quan, khu trồng chè, hoa, cây ăn quả…

Thái Nguyên cho biết, đây là khu du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng, khám phá thiên nhiên, trải nghiệm văn hóa trên cơ sở khai thác các nguồn tài nguyên du lịch và kết nối với các điểm du lịch trên địa bàn huyện. Trên cơ sở đó thu hút đầu tư, khai thác các lợi thế của khu vực, góp phần phát triển kinh tế – xã hội bền vững…

Theo phê duyệt quy hoạch tổng thể của khu du lịch quốc gia hồ Núi Cốc, dự án trải từ địa bàn TP Thái Nguyên (các xã Phúc Xuân, Phúc Trìu và Tân Cương), huyện Đại Từ (các xã Tân Thái, Bình Thuận, Lục Ba, Vạn Thọ, Quân Chu và thị trấn Quân Chu), thị xã Phổ Yên (xã Phúc Tân) và toàn bộ thắng cảnh hồ Núi Cốc. Diện tích vùng lõi tập trung phát triển thành khu du lịch quốc gia là 1.200 ha.

Doanh nghiệp tư nhân Xuân Trường của ông Nguyễn Văn Trường năm 2016 đã động thổ xây dựng siêu dự án du lịch tâm linh hồ Núi Cốc với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 15.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay dự án đang chậm tiến độ cam kết.