Phim ảnh và 11 cú lừa của các nhà làm phim khiến bạn tin ‘sái cổ’

Trên màn ảnh có những cảnh phim diễn ra hoàn toàn trái ngược với thực tế. Các nhà làm phim tạo ra chúng để thêm hiệu ứng cho bộ phim mà thôi.

1. Xe đua “cân” hết mọi địa hình

Trong các bộ phim hành động, chúng ta thấy rằng xe đua có thể chạy trên mọi địa hình, vượt núi, băng sông, thậm chí là phóng vút lên không trung sau đó đáp đất và vẫn chạy bình thường.

Thực tế, để xe đua có thể chạy trên đường phố thông thường, con đường đó phải đảm bảo không có các nắp cống, hoặc các nắp cống phải được hàn chắc xuống mặt đường để tránh làm hư hại phần dưới khi xe chạy qua.

Xe đua "cân" hết mọi địa hình

Và không có chiếc xe nào có thể bay lên không một khoảng thời gian rồi đáp xuống đất còn nguyên vẹn cả.

2. “Bạn có quyền gọi một cuộc điện thoại”

Trong phim, khi cảnh sát bắt giữ nghi can thường nói rằng “anh/chị có quyền giữ im lặng, gọi luật sư vì mọi lời nói kể từ bây giờ có thể làm bằng chứng trước tòa”.

Thực tế, luật cho gọi một cuộc điện thoại khi bị cảnh sát bắt giữ chỉ có hiệu lực duy nhất tại nước Mĩ, không áp dụng tại các nước khác.

3. Nhảy vào thùng rác mà không hề hấn gì

Nhảy vào thùng rác mà không hề hấn gì

Trong nhiều bộ phim, để thoát thân nhân vật chính phải nhảy từ trên cao xuống thùng rác và không hề chảy máu hay bị thương.

Thực tế, nhảy từ trên cao xuống bất cứ đâu đều rất nguy hiểm, dù đó là mặt nước. Chưa kể trong thùng rác có vô vàn thứ như vỏ chai thủy tinh vỡ, đồ cứng…

4. Hạ “knock-out” đối thủ chỉ với 1 cú đấm

Trong các bộ phim võ thuật, nhân vật chính chỉ cần vung một nắm đấm đã khiến đối thủ bất tỉnh.

Trong thực tế, với một cú đấm kể cả của vận động viên được đào tạo bài bản thì nạn nhân cũng chỉ bị choáng vài giây, không thể tiếp tục trận đấu chứ không nằm thẳng cẳng bất tỉnh nhân sự như trong phim được.

5. Luôn chọn ở giữa khi ngồi ghế sau

Luôn chọn ở giữa khi ngồi ghế sau

Khi lên ô tô, người ngồi ghế sau thường chọn ngồi phía rìa hai bên chỗ gần cửa sổ. Đấy là trong thực tế còn trong phim nếu ngồi như vậy thì nhân vật ngồi sau sẽ bị che khuất bởi nhân vật ngồi ghế trước, gây khó chịu cho người xem. Vì vậy, để khung hình chỉn chu, nhân vật trong phim chọn ngồi chỗ giữa ở hàng ghế sau.

6. Bám lên thành nhà chỉ bằng ngón tay

Ngón tay của chúng ta không thể nào chịu được sức nặng của cả cơ thể. Nếu bám lên thành nhà chỉ bằng ngón tay, chúng ta sẽ rơi trước khi biết được chuyện gì đang xảy ra. Vậy mà trong phim, nhân vật chính đôi khi một tay bám, một tay còn ôm cả nữ chính mà vẫn trèo lên được.

7. Ánh sáng của các bộ quần áo phi hành gia

Ánh sáng của các bộ quần áo phi hành gia

Trong các bộ phim viễn tưởng về khoa học vũ trụ, các bộ quần áo của phi hành gia luôn sáng giúp người xem nhìn thấy nhân vật bên trong. Trong thực tế, bất kì ánh sáng nào gần với mặt cũng sẽ khiến các phi hành gia bị phân tâm.

8. Dễ dàng nắm cổ và nhấc bổng một người lớn

Nhân vật trong phim chỉ cần một tay nắm ở cổ là có thể nhấc bổng một người trưởng thành lên dễ dàng. Nhưng ở ngoài đời, việc này là không tưởng bởi trọng lượng của người lớn quá nặng mà nếu có thể làm được đi chăng nữa, thì do sức nặng cơ thể phía dưới người bị nhấc cũng sẽ bị gãy cổ ngay lập tức.

9. Không nguy hiểm gì khi giữ ngón tay ở cò súng

Không nguy hiểm gì khi giữ ngón tay ở cò súng

Nếu không định bắn, thì ngón tay không được đụng vào cò súng. Chỉ chạm vào cò khi có ý định bắn. Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng đầu tiên khi sử dụng súng. Vậy mà trong phim, nhân vật nào cầm súng cũng kè kè ngón tay ngay cò súng.

10. Tầm nhìn từ ống nhòm

Tầm nhìn trong ống nhòm không hề có giới hạn tầm nhìn dưới dạng hình bầu giống như trên phim. Người ta làm vậy chỉ để lên phim cho đẹp mà thôi.

11. Ninja luôn mặc đồ đen

Một ninja thực thụ ngoài đời sẽ luôn chọn trang phục màu sắc bình thường nhất. Điều này giúp họ dễ dàng trà trộn và lẩn trốn trong đám đông. Màu đen chỉ được chọn khi họ thực hiện nhiệm vụ vào ban đêm mà thôi.

  • 24 lầm tưởng trong phim Hollywood mà người xem tin sái cổ
  • 9 bí mật của các nhà làm phim mà khán giả không hề hay biết

QTM-CS

QTM-ĐM