Không có người đấu giá lô đất liên quan Tập đoàn Thiên Thanh

Thông tin dự án

Đà NẵngPhiên đấu giá lô đất vàng 209 đường Trường Chinh đã không diễn ra, do không có hồ sơ của tổ chức, cá nhân nào tham gia.

Dự kiến chiều 24/6, Đà Nẵng tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất tại số 209 đường Trường Chinh, phường An Khê, quận Thanh Khê. Đây là tài sản đang được xử lý để thi hành án liên quan ông Phạm Công Danh và Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh.

Tuy nhiên, phiên đấu giá không thể tổ chức vì sau khi ra thông báo bán đấu giá, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP Đà Nẵng không nhận được hồ sơ tham gia của cá nhân, tổ chức nào. “Chúng tôi đã gửi văn bản thông báo đến Cục Thi thành án và đang chờ phản hồi”, đại diện Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản nói.

Lô đất 209 Trường Chinh. Ảnh: Nguyễn Đông.

Lô đất 209 Trường Chinh. Ảnh: Nguyễn Đông.

Theo thông báo đấu giá, lô đất 209 có diện tích 22.697,2 m2, mục đích sử dụng đất ở tại đô thị, thời hạn sử dụng đất lâu dài; hiện đứng tên Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất do UBND TP Đà Nẵng cấp năm 2011.

Tài sản trên đất là nhà văn phòng 3 tầng, nhà bảo vệ. Tổng giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá là hơn 704 tỷ đồng. Trong đó, giá trị quyền sử dụng đất là hơn 702 tỷ đồng; giá trị công trình xây dựng khoảng 2,1 tỷ đồng. Hình thức đấu giá là bỏ phiếu trực tiếp, phương thức trả giá lên.

Khu đất này nằm ở trục đường Trường Chinh (tuyến quốc lộ 1A đi qua Đà Nẵng). Từ khi chính quyền thành phố giao cho Tập đoàn Thiên Thanh làm trung tâm dịch vụ ôtô, vật liệu xây dựng cao cấp, doanh nghiệp không triển khai dự án mà để hoang hoặc cho nhiều đơn vị khác thuê lại.

Trước đó ngày 11/5/2018, UBND TP Đà Nẵng nhận được văn bản của Cục Thi hành án dân sự về việc thụ lý, tổ chức thi hành án dân sự vụ Phạm Công Danh và Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh với số tiền phải thi hành án là hơn 3.600 tỷ đồng. Các tài sản phải xử lý để thi hành án ngoài lô 209 Trường Chinh còn có các thửa đất thuộc khu phức hợp sân vận động Chi Lăng, quận Hải Châu.

spot_img
spot_img
Mới cập nhật

Cách Masterise Homes linh hoạt chiến lược kinh doanh thời dịch

Masterise Homes chọn đổi mới để thích nghi kịp thời, hướng tới phát triển bền vững – bài toán...
spot_img

Cùng chuyên mục

spot_img