Giải pháp ‘nhà đổi nhà’ giúp khách hàng chủ động tài chính

Thông tin dự án

Giải pháp “Home for Home” giúp khách hàng chủ động tài chính trong hành trình đổi nhà giữa lúc giá bất động sản tăng cao.

Sau thời gian gặp nhiều thách thức do vướng mắc pháp lý và tâm lý người mua ảnh hưởng từ Covid-19, thị trường bất động sản nhà ở năm 2021 được dự đoán có nhiều điểm sáng. Một phần đến từ chính sách tháo gỡ khó khăn của Chính phủ, địa phương, cùng với đó là những giải pháp hỗ trợ từ phía các chủ đầu tư và sự hợp tác của ngân hàng. Một trong những giải pháp đang thu hút sự chú ý trên thị trường hiện nay là “Home for Home” (Nhà đổi Nhà), giúp người mua sở hữu căn hộ cao cấp, giảm gánh nặng tài chính trong giai đoạn này.

Hạn chế nguồn cung đẩy giá nhà đi lên

Báo cáo của CBRE Việt Nam cho thấy trong quý I/2021, nguồn cung chào bán mới ghi nhận 1.709 căn, giảm 74% so với quý trước và 53% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một trong những quý có nguồn cung thấp nhất trong ba năm qua.

Thị trường đang được dẫn dắt bởi phân khúc hạng sang và cao cấp trong khi nguồn cung trung cấp và bình dân ngày càng khan hiếm. Nguồn cung hạn chế đã đẩy giá bán trung bình trên thị trường sơ cấp tăng ở tất cả các phân khúc, đạt mức 2.219 USD một m2, cao hơn quý trước 2,9% và cao hơn cùng kỳ năm trước 14,6%.

Tương tự, giá bán trên thị trường sơ cấp quý I/2021 tại Hà Nội trung bình ở mức 1.461 USD một m2, tăng 7% theo năm và 3% theo quý.

Các chuyên gia cho rằng giá rằng giá bất động sản ở Việt Nam thời gian tới sẽ tiếp tục tăng nếu không có biến cố nào lớn. Ảnh phối cảnh: Masterise Homes.

Các chuyên gia cho rằng giá rằng giá bất động sản ở Việt Nam thời gian tới sẽ tiếp tục tăng nếu không có biến cố nào lớn. Ảnh phối cảnh: Masterise Homes.

“Mặt bằng lãi suất thấp nên dòng tiền của nhà đầu tư có dấu hiệu dịch chuyển từ tiền gửi ngân hàng sang bất động sản. Thị trường bất động sản còn rất nhiều dư địa tăng trưởng trong năm nay”, một chuyên gia đầu tư chia sẻ.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến mặt bằng giá bất động sản là giá nguyên vật liệu xây dựng, cụ thể là thép. Từ đầu năm đến nay, giá sắt thép trong nước đã tăng 40-50% khiến ngành xây dựng điêu đứng. Trong khi đó sắt thép chiếm tỷ trọng rất lớn trong cơ cấu chi phí xây dựng các tòa cao ốc.

Người mua tìm cơ hội sở hữu bất động sản

Vấn đề lớn nhất mà bất cứ người muốn đổi nhà nào cũng quan tâm là khả năng tài chính của gia đình. Giá cả tăng cao trong thời gian qua càng đặt nhiều người đổi nhà trong tâm thế thấp thỏm. Hiện với chính sách hỗ trợ của chủ đầu tư và ngân hàng, để sở hữu một căn hộ tại dự án và sử dụng phương án đi vay, người mua cần có số vốn ban đầu tối thiểu 30% giá trị căn hộ. Trường hợp nếu không có sẵn khoản tiền mặt “trăm triệu” này, bài toán sở hữu bất động sản sẽ trở nên khó khăn hơn. Mặt khác, việc chờ đợi để tích lũy đủ 30% có thể khiến người mua rơi vào tình thế có ít sự lựa chọn hơn bởi mặt bằng giá tăng cao.

Một phương án khác là bán nhà cũ để tìm mua nhà mới cũng được một số khách hàng lựa chọn. Phương án này có ưu điểm giúp tạo khoản vốn lớn ngay và giảm thiểu con số phải đi vay để sở hữu ngôi nhà mới. Tuy nhiên việc này đòi hỏi chủ nhân ngôi nhà trước tiên phải bán được nhà cũ, tìm kiếm rồi mua nhà mới. Thời gian gấp rút có thể khiến phần lớn chủ nhà phải bán rẻ căn nhà cũ.

Giải pháp ‘mua trước, trả sau, chủ động tài chính’

Trong thời điểm này, thị trường cần các giải pháp linh hoạt để giảm bớt gánh nặng về thời gian và tài chính cho người đổi nhà. Giải pháp “Home for Home” với hỗ trợ tài chính 100% giá trị căn hộ mới và 0% lãi suất tới ngày nhận nhà, là một giải pháp đang được đánh giá cao nhờ mở ra hướng đi mới cho hành trình đổi nhà truyền thống.

Tổng quan giải pháp Nhà đổi Nhà. Đồ họa: Masterise Homes.

Tổng quan giải pháp “Nhà đổi Nhà”. Đồ họa: Masterise Homes.

“Chúng tôi thường nhắc tới ‘Home For Home’ như một đòn bẩy tài chính thông minh giúp các gia đình Việt có thể nâng tầm cuộc sống của mình một cách tiện lợi, dễ dàng. Tuy nhiên, đòn bẩy này chỉ có thể phát huy sức mạnh nếu dùng cho các đối tượng có thu nhập ổn định, với kế hoạch tài chính rõ ràng”, ông Jason Turnbull – Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính của Masterise Homes chia sẻ.

Home For Home là giải pháp nhà ở vượt trội phát triển bởi Masterise Homes và Techcombank, mang đến các giá trị:

  • Nâng tầm cuộc sống tại các dự án cao cấp của Masterise Homes – nhà phát triển bất động sản hàng hiệu lớn nhất Việt Nam.
  • Hỗ trợ 100% giá trị căn hộ mới, 0% lãi suất đến khi nhận nhà.
  • Chủ động kế hoạch tài chính.

spot_img
spot_img
Mới cập nhật

Bất động sản biển duy trì sức hút với giới siêu giàu

Bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang được coi là cách giới nhà giàu tận hưởng cuộc sống, bảo...
spot_img

Cùng chuyên mục

spot_img