Facetime là gì? Hướng dẫn sử dụng Facetime trên iPhone/iPad

Facetime là gì?

FaceTime là ứng dụng gọi thoại và gọi được tích hợp sẵn trên iPhone, iPad và các thiết bị Apple khác. FaceTime hoạt động trên WiFi, mạng dữ liệu di động, do đó, nó có thể thực hiện các cuộc gọi miễn phí trên Internet, ở bất cứ nơi nào bạn có kết nối WiFi.

Gọi FaceTime

Gọi FaceTime

Các tính năng của Facetime

Gọi video

Tính năng gọi video của FaceTime được giới thiệu lần đầu cùng với iPhone 4 vào năm 2010. FaceTime Video sử dụng camera trước của thiết bị để hiển thị người gọi cho người nhận và ngược lại.

Các cuộc gọi FaceTime có thể được thực hiện giữa bất kỳ hai thiết bị nào tương thích với FaceTime, chẳng hạn như từ iPhone 8 đến iPhone X, từ Mac sang iPhone hoặc từ iPad sang iPod touch – các thiết bị không cần phải cùng model hoặc loại.

Trong nhiều năm, FaceTime chỉ hỗ trợ các cuộc gọi video trực tiếp, nhưng kể từ iOS 12.1, bạn có thể thực hiện các cuộc gọi nhóm bằng FaceTime.

Gọi thoại

Mặc dù FaceTime Video đã có từ năm 2010, nhưng mãi đến năm 2013 với iOS 7, Apple mới đưa tính năng gọi thoại lên. Rất giống với tính năng video, ứng dụng này chỉ đơn giản là âm thanh, do đó chỉ có giọng nói của bạn được truyền trong cuộc gọi.

FaceTime Audio đặc biệt hữu ích cho những người chỉ dùng gói cước gọi bị giới hạn, vì nó sử dụng dữ liệu thay vì tính số phút (miễn là có mạng để hỗ trợ, bạn có thể thực hiện cuộc gọi FaceTime “miễn phí” cho bất kỳ người dùng nào khác sở hữu một thiết bị của Apple).

Tuy nhiên, các cuộc gọi âm thanh FaceTime sử dụng mạng, vì vậy nếu có gói dữ liệu hạn chế, bạn không nên sử dụng FaceTime Audio quá thường xuyên.

Yêu cầu hệ thống để dùng FaceTime

  • Phiên bản iOS: iOS 4 trở lên
  • Phần mềm Mac: Mac OS X 10.6.6 trở lên với ứng dụng FaceTime (được bao gồm miễn phí với hầu hết các cài đặt)
  • Thiết bị: iPhone 4 trở lên, iPod touch thế hệ thứ 4 và mới hơn, iPad 2 trở lên, Mac có camera

FaceTime không hoạt động trên các thiết bị cũ của Apple như iPhone 3G và 3GS.

Khả năng tương thích FaceTime

FaceTime chạy trên cả mạng WiFi và mạng di động. Khi được phát hành lần đầu, nó chỉ hoạt động qua WiFi vì các công ty điện thoại lo ngại rằng các cuộc gọi video sẽ tiêu tốn quá nhiều băng thông, dẫn đến hiệu suất mạng chậm và hóa đơn sử dụng dữ liệu cao.

Với sự ra mắt của iOS 6 vào năm 2012, hạn chế đó đã được loại bỏ. Các cuộc gọi FaceTime có thể được thực hiện trên các mạng 3G, 4G và 5G.

Khi được giới thiệu vào tháng 6 năm 2010, FaceTime chỉ hoạt động trên trên iPhone 4 chạy iOS 4. Hỗ trợ cho iPod touch đã được thêm vào mùa thu năm 2010, Mac vào tháng 2 năm 2010 và iPad vào tháng 3 năm 2011 (bắt đầu với iPad 2).

FaceTime là một công nghệ của Apple và do đó chỉ chạy trên các thiết bị của Apple. Bạn không thể chạy FaceTime trên Android và cũng không có Windows FaceTime để tải xuống. Tuy nhiên, có rất nhiều ứng dụng gọi video và âm thanh khác cho các thiết bị đó.

Cách thực hiện cuộc gọi FaceTime

Cách thực hiện cuộc gọi FaceTime

Cách thực hiện cuộc gọi FaceTime

Sử dụng FaceTime trên thiết bị iOS thật dễ dàng. Chỉ cần khởi chạy ứng dụng FaceTime (màu xanh lục giống như ứng dụng cho điện thoại thông thường của bạn), chọn một số liên lạc để gọi và chọn Audio hoặc Video.

Bạn cũng có thể chọn người nhận từ Contacts (Danh bạ) và sau đó chọn biểu tượng FaceTime bên dưới điện thoại hoặc máy quay video để bắt đầu một trong hai loại cuộc gọi.

Có một số lý do khiến FaceTime không hoạt động, nhưng điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra xem nó đã được bật trong Settings chưa. Truy cập Settings > FaceTime và đảm bảo tính năng được bật.

Cách chuyển từ gọi FaceTime Audio sang FaceTime Video

Đúng như tên gọi, điểm hấp dẫn lớn với ứng dụng FaceTime của Apple là khả năng thực hiện các cuộc gọi video miễn phí. Nhưng bạn cũng có thể thực hiện các cuộc gọi âm thanh miễn phí qua FaceTime một cách dễ dàng (như bài viết đã đề cập ở trên).

Nếu bạn đã bắt đầu cuộc gọi âm thanh bằng FaceTime trên iPhone và iPad, nhưng muốn chuyển sang gọi video bằng FaceTime khi đang ở giữa chừng trong cuộc trò chuyện, tin vui là bạn có thể thực hiện việc này bất cứ lúc nào bạn muốn. Các bước sau đây cho bạn thấy cách thực hiện việc đó.

1. Nếu bạn chưa thực hiện cuộc gọi âm thanh bằng FaceTime, hãy bắt đầu một cuộc gọi bằng cách khởi chạy ứng dụng FaceTime, chọn một số liên lạc để gọi và sau đó nhấn nút Audio.

2. Chạm vào màn hình để hiển thị các nút điều khiển cuộc gọi.

3. Vuốt lên từ trên cùng của bảng điều khiển.

4. Nhấn nút Camera Off.

Bạn có thể dễ dàng chuyển từ gọi FaceTime Audio sang FaceTime Video

Bạn có thể dễ dàng chuyển từ gọi FaceTime Audio sang FaceTime Video

Lưu ý: Chỉ cần nhấn vào cùng một cài đặt Camera để thực hiện điều ngược lại.

Giao tiếp trên máy tính và di động giữa các cá nhân cũng như nhóm không còn bị giới hạn bởi âm thanh nữa, nhờ tốc độ Internet nhanh hơn và dung lượng tăng. Cùng với giọng nói, video hiện đóng một vai trò quan trọng trong giao tiếp và các sản phẩm như Apple FaceTime là những công cụ rất hữu ích.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết thú vị khác về FaceTime trên Quantrimang.com như:

  • Cách cài đặt FaceTime trên máy Mac
  • Cách gọi nhóm trên FaceTime iPhone, iPad và Mac
  • Cách thay đổi ID người gọi FaceTime trên iPhone và iPad

QTM-CN

QTM-ĐM