Ecopark chi 350 tỷ đồng xây cầu dẫn vào dự án ở Hải Dương

Cầu Hải Long bắc qua sông Bắc Hưng Hải nối khu đô thị Ecorivers với trung tâm thành phố Hải Dương vừa khánh thành ngày 15/4.

Cây cầu rộng 200 mét, rộng 20 mét hoàn thành sau hơn một năm xây dựng. Phía đường Bùi Thị Xuân (TP Hải Dương), cầu có 2 nhánh hình chữ Y, mỗi nhánh rộng 11,5 mét với 2 làn xe cơ giới. Một nhánh xuống cầu đi về hướng đê sông Thái Bình để khớp nối với cầu dự kiến xây dựng qua sông Thái Bình sang xã Tiền Tiến; một nhánh khớp nối với đường Bùi Thị Xuân về phía đường Lương Thế Vinh của TP Hải Dương. Đại diện Công ty CP Đầu tư Ecopark Hải Dương (chủ đầu tư khu đô thị Ecorivers) cho biết, tổng vốn đầu tư cây cầu là 350 tỷ đồng.

Cầu Hải Long có chiều dài 200 mét, kết nối khu đô thị Eco

Cầu Hải Long có chiều dài 200 mét, kết nối khu đô thị Ecorivers với trung tâm thành phố Hải Dương.

Cây cầu gây ấn tượng với hệ thống cảnh quan xanh vốn là thế mạnh của tập đoàn Ecopark. Phân cách 2 làn cầu là những hàng chà là nhập khẩu dài hàng trăm mét. Hai bên cầu là 2 lối đi bộ lát đá với những rặng hoa giấy, giữa giao điểm 2 nhánh chữ Y là công viên mini với cây cổ thụ và những thảm cỏ xanh.

Dưới chân cầu Hải Long, thiết kế những tiểu công viên với hệ thống chiếu sáng chỉn chu ven sông Bắc Hưng Hải, biến nơi đây thành khu vui chơi và hóng gió ven sông của người dân Hải Dương về đêm.

Ecopark chi 350 tỷ đồng xây cầu dẫn vào dự án ở Hải Dương

Cầu Hải Long nhìn từ trên cao.

Có mặt tại sự kiện thông cầu, lãnh đạo tỉnh Hải Dương đánh giá cao thiết kế cảnh quan và thi công cầu Hải Long. Không chỉ kết nối trực tiếp Ecorivers với trung tâm thành phố, cầu Hải Long còn giúp kết nối toàn bộ Hải Dương với trung tâm giải trí, mua sắm, ẩm thực về đêm lớn nhất tỉnh tại khu đô thị Ecorivers với đại trung tâm thương mại 5 tầng, tuyến phố shopping – ẩm thực – giải trí hơn 2 km, quảng trường ánh sáng, công viên trung tâm, cầu ánh sáng, toà tháp biểu tượng Lighthouse.

Theo đại diện Công ty Ecopark Hải Dương, ngoài cầu Hải Long, sắp tới, doanh nghiệp còn khánh thành thêm cầu Ánh Dương nằm trong khu đô thị Ecorivers. Khi hoàn thành, đây sẽ là cây cầu ánh sáng đầu tiên tại thành phố này.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương đánh giá cao thiết kế cảnh quan và thi công cầu Hải Long.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương đánh giá cao thiết kế cảnh quan và thi công cầu Hải Long.

Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ cũng được đầu tư đồng bộ. Theo quy hoạch tổng thể của TP Hải Dương đến năm 2030, khu vực bờ Đông sông Thái Bình sẽ được đầu tư phát triển thành vùng đô thị sinh thái. Trong tương lai, cầu chữ Y kết nối với các nhịp dẫn cầu vượt sông Thái Bình phía đường Bùi Thị Xuân tạo thành nút giao trên cao, kết nối đa vùng cho thành phố Hải Dương, biến khu đô thị Ecorivers trở thành trung tâm mới của thành phố.

Khu đô thị Ecorivers nằm ở phường Ngọc Châu và Hải Tân, TP Hải Dương. Với quy mô hơn 100 ha, khu đô thị có tổng mức đầu tư một tỷ USD. Theo chủ đầu tư, Ecorivers hiện là một trong số khu đô thị cao cấp có quy mô lớn nhất Hải Dương, vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế, tích hợp hàng trăm tiện ích.

Tâm Anh