Đã có thể chạy ứng dụng Android trên Windows 11

Microsoft vừa tung ra một bản cập nhật mới của Windows 11 cho các kênh Windows Insider. Điểm đáng chú ý nhất của bản cập nhật này là nó bao gồm khả năng chạy ứng dụng Android đang được rất nhiều người quan tâm.

Việc cài đặt ứng dụng khá đơn giản. Microsoft hợp tác với Amazon để Microsoft Store liệt kê ứng dụng trong khi Amazon Appstore cung cấp để bạn cài đặt hoặc cập nhật. Microsoft sử dụng một hệ thống con có tên Windows Subsystem for Android để chạy các ứng dụng Android trên Windows 11.

Đã có thể chạy ứng dụng Android trên Windows 11

Các ứng dụng Android sẽ chạy trong 1 máy ảo nhưng vẫn có thể được đặt bên cạnh các cửa sổ Windows khác. Bạn có thể ghim ứng dụng Android vào Start Menu hoặc Taskbar và sử dụng tất cả các tính năng đa nhiệm và chuyển cửa sổ của Windows 11 như các ứng dụng khác.

Hiện tại mới chỉ có khoảng 50 ứng dụng để thử nghiệm. Những trải nghiệm ban đầu của trang tin The Verge đều diễn ra suôn sẻ, các ứng dụng từ game tới tin tức hay Amazon Kindle đều hoạt động tốt.

Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế như không thể thay đổi kích thước cửa sổ ứng dụng đúng cách, các ứng dụng Android ngốn nhiều tài nguyên…

Hiện tại Microsoft mới chỉ cho phép một nhóm nhỏ người dùng tại Mỹ thử nghiệm tính năng này. Vì thế, để được thử nghiệm sớm ứng dụng Android trên Windows 11 bạn cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

  • Cần có máy tính chạy Windows 11 bản build 2200.xxx đáp ứng yêu cầu phần cứng tối thiểu
  • Cần kích hoạt ảo hóa cho BIOS/UEFI
  • Máy tính của bạn phải nằm trong vùng lãnh thổ nước Mỹ
  • Máy tính của bạn phải đang tham gia kênh Beta của chương trình thử nghiệm Windows Insider dành cho Windows 11
  • Cần có tài khoản Amazon (của công dân Mỹ) để đăng nhập Amazon Appstore

Quản Trị Mạng sẽ sớm có bài trải nghiệm sâu hơn về tính năng này cho các bạn tiện theo dõi! Hãy cùng đón chờ nhé!

QTM-CN

QTM-ĐM