Cách tra cứu chứng nhận tiêm vaccine Covid-19

5/5 - (588 bình chọn)

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hiện đã cập nhật thông tin, chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 để người dân xuất trình với cơ quan y tế khi cần thiết. Hiện tại Sổ sức khỏe điện tử đang dần được triển khai tới người dân và liên kết với Hệ thống Hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. Như vậy ngoài việc đăng ký tiêm chủng vaccine Covid-19 trên ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, theo dõi phản ứng tiêm vaccine Covid-19 trên Sổ sức khỏe điện tử… thì giờ đây bạn đã có thể xuất trình chứng nhận tiêm vaccine Covid-19.

Lưu ý, hiện tại hệ thống trên ứng dụng vẫn đang cập nhật chứng nhận tiêm chủng vaccine Covid-19 với những ai đã tiêm chủng.

Cách tra cứu chứng nhận vaccine Covid-19 trên điện thoại

Bước 1:

Bạn mở ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử trên điện thoại rồi đăng nhập tài khoản cá nhân của mình. Tại giao diện ứng dụng nhấn vào Chứng nhận tiêm chủng.

Chứng nhận tiêm chủng

Bước 2:

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy thông tin mình đã tiêm chủng hay chưa kèm theo thông tin cá nhân gồm tên, ngày tháng năm sinh và số CMND. Chúng ta cũng nhìn thấy mã QR tiêm chủng vaccine Covid-19 để xuất trình tại chốt chặn và trung tâm y tế. Mã QR trên Sổ sức khỏe điện tử sau này sẽ thay thế cho giấy chứng nhận tiêm vaccine Covid-19.

Với những người chưa tiêm vắc xin thì giao diện sẽ hiển thị mã QR với nền trắng. Sau khi tiêm một mũi, nền chuyển sang màu vàng, tiêm đủ hai mũi sẽ chuyển sang màu xanh.

Chứng nhận tiêm chủng

Cách tra cứu tiêm chủng vaccine Covid-19 trên máy tính

Bước 1:

Trước hết chúng ta truy cập vào link dưới đây để vào cổng thông tin tiêm chủng vaccine Covid-19 của Bộ Y Tế.

https://tiemchungcovid19.gov.vn/

Bước 2:

Tại giao diện bạn nhấn vào mục Tra cứu rồi nhấn Tra cứu chứng nhận tiêm.

Tra cứu chứng nhận

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình với những thông tin được yêu cầu. Điền càng chi tiết thì càng dễ tìm nhanh hơn. Điền xong thì nhấn nút Tra cứu thông tin.

Điền thông tin cá nhân

Kết quả tiêm chủng sẽ hiển thị ngay sau đó. Với những người chưa tiêm chủng sẽ hiển thị thông báo đỏ như hình dưới đây. Với những người đã đăng ký mà không tìm thấy thông tin thì cần liên hệ với cơ sở y tế để đẩy dữ liệu lên hệ thống.

Thông báo thông tin

QTM-CN

QTM-ĐM