Cách nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 trên điện thoại

5/5 - (737 bình chọn)

Ứng dụng Y Tế HCM hiện tại đã trả kết quả xét nghiệm Covid 19 tới người dân và người dân có thể dùng mã QR để hiển thị kết quả xét nghiệm Covid 19 khi đi qua các chốt kiểm dịch hoặc được yêu cầu xuất trình. Điều này sẽ giảm tải được việc người dân tới các cơ sở y tế để nhận kết quả xét nghiệm, tiết kiệm thời gian cũng như đi lại cho người dân. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc xem kết quả xét nghiệm Covid 19 trên ứng dụng Y Tế HCM.

Hướng dẫn nhận kết quả xét nghiệm COVID-19

Bước 1:

Trước hết bạn mở ứng dụng Y tế HCM rồi nhấn vào Thông tin của tôi. Lúc này chúng ta sẽ được lựa chọn đăng nhập vào ứng dụng qua mã OTP gửi về số điện thoại. Nhập số điện thoại cá nhân để chờ nhận mã OTP. Lưu ý thông tin bạn điền trong ứng dụng phải trùng với thông tin đăng ký tiêm vắc xin Covid 19.

  • Tải ứng dụng Y Tế HCM Android
  • Tải ứng dụng Y Tế HCM iOS

Đăng nhập ứng dụng

Bước 2:

Lúc này chúng ta sẽ nhận được mã OTP gửi về số điện thoại. Bạn điền mã nhận được vào giao diện ứng dụng. Tiếp đến chuyển sang giao diện mới người dùng cập nhật thông tin cá nhân rồi nhấn nút Cập nhật bên dưới.

Nhập mã OTP

Bước 3:

Trong giao diện Hồ sơ của tôi bạn nhấn vào mục Kết quả xét nghiệm Covid-19 để nhận thông tin về kết quả của mình.

Xem kết quả xét nghiệm

Bước 4:

Bạn sẽ thấy thông tin QR kết quả xét nghiệm Covid 19 sử dụng để đi qua các chốt kiểm soát dịch.

Kết quả xét nghiệm bằng QR Code nhận được có giá trị tương tự như Tờ xác nhận kết quả xét nghiệm và có thể sử dụng để xuất trình cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu. Kết quả xét nghiệm này cũng được sử dụng trên ứng dụng khác như Bluezone.

Xem kết quả xét nghiệm

QTM-CN

QTM-ĐM