Cách lấy lại mật khẩu VssID nhanh chóng

Ứng dụng VssID hiện đã được triển khai tại nhiều cơ quan, nhà trường để quản lý quá trình đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế nhất là phụ huynh có thể tạo tài khoản VssID của con. Một số người khi sử dụng VssID vô tình quên mật khẩu nên không thể đăng nhập vào tài khoản tra cứu thông tin đóng bảo hiểm, hoặc đăng ký trợ cấp BHTN từ Quỹ bảo hiểm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn lấy lại mật khẩu VssID nhanh chóng.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu VssID

Bước 1:

Trước hết bạn mở ứng dụng VssID trên điện thoại, sau đó bạn nhấn tiếp vào tùy chọn Quên mật khẩu để yêu cầu lấy lại mật khẩu.

Quên mật khẩu VssID

Bước 2:

Lúc này bạn cần nhập số điện thoại đã dùng để đăng ký tài khoản VssID để hệ thống gửi hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản VssID.

Đăng ký tài khoản VssID

Giao diện trên hiển thị hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản VssID để bạn thực hiện. Chúng ta sẽ tiến hành soạn tin nhắn theo hướng dẫn như trong giao diện.

Lấy lại mật khẩu tài khoản VssID

Bước 3:

Bạn mở giao diện soạn tin nhắn trên điện thoại rồi soạn theo cú pháp BH MK (mã số BHXH) gửi 8079.

Tin nhắn lấy lại mật khẩu tài khoản VssID

Hệ thống kiểm tra số điện thoại gửi tin nhắn có đúng mã số BHXH đi kèm với số điện thoại đăng ký hay không. Nếu đúng bạn sẽ nhận được tin nhắn Cap lai mat khau thanh cong. Tai khoan: 0123456789/Mat khau: 123456.

Nếu không khớp đúng với mã số BHXH trong nội dung tin nhắn hoặc chưa đăng ký giao dịch điện tử với BHXH thì người dùng sẽ nhận được tin nhắn So dien thoai va ma so BHXH khong khop hoac chua dang ky giao dich dien tu voi co quan BHXH. Mức phí cho mỗi tin nhắn là 1000 đồng/tin nhắn.

QTM-CN

QTM-ĐM