Cách đăng ký xe máy, làm biển số xe ô tô qua mạng

5/5 - (672 bình chọn)

Người dân đã có thể đăng ký xe mới online qua website Cục Cảnh sát giao thông với những bước đăng ký đơn giản, nhanh chóng, giảm tải tình trạng chờ đợi khi đến các cơ quan để làm thủ tục đăng ký xe mới. Ngoài ra khi truy cập vào Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông, người dân cũng có thể sang tên đổi chủ, khai báo mất xe qua hệ thống online. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc đăng ký xe mới online trên Cục Cảnh sát giao thông.

Hướng dẫn đăng ký xe online trên Cục Cảnh sát giao thông

Bước 1:

Người dùng truy cập vào trang web Cục Cảnh sát giao thông theo link dưới đây để tiến hành đăng ký xe mới.

http://csgt.vn:8888/Home/FormNopHoSo/41

Sau đó bạn tải mẫu tờ khai đăng ký xe dưới đây rồi điền tất cả thông tin được yêu cầu trong đơn.

  • Tải mẫu tờ khai đăng ký xe

Bạn tham khảo tiếp lệ phí trước bạ đăng ký xe mới theo từng loại phương tiện ở link dưới đây.

  • Lệ phí trước bạ đăng ký xe mới

Bước 2:

Trong giao diện đăng ký, bạn chọn phương tiện đăng ký mới là ô tô hay mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự. Sau đó chọn tổ chức hay cá nhân đăng ký, tên người đăng ký, số CMND/CCCD, địa chỉ, số điện thoại.

Điền thông tin cá nhân

Bước 3:

Tiếp tục kéo xuống bên dưới bạn sẽ nhìn thấy các giấy tờ mà mình cần phải chuẩn bị khi mang hồ sơ tới cơ quan để làm thủ tục. Bạn sẽ upload mẫu đăng ký xe mới đã kê khai lên.

Sau đó nhấn nút Đăng ký ở bên dưới để gửi bản đăng ký xe.

Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi hoàn thành việc khai báo, bạn cần gọi điện vào số điện thoại của cơ quan đăng ký xe nơi mình có hộ khẩu thường trú và cán bộ đăng ký xe hẹn lịch cụ thể, địa điểm tiếp nhận đăng ký qua số điện thoại hoặc email.

Bước 4:

Khi nhận được thời gian cụ thể đến làm hồ sơ, bạn mang xe và hồ sơ xe đến làm thủ tục. Sau khi cán bộ kiểm tra hồ sơ bạn mang đến, chúng ta sẽ được bấm nút cấp biển số và lấy giấy hẹn nhận biển số. Đồng thời bạn cũng cần nộp lệ phí theo quy định.

Khi đến thời điểm nhận biển số, bạn sẽ trả lại giấy hẹn và nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe.

QTM-CN

QTM-ĐM