Cách chọn tiện ích mở rộng xuất hiện trên thanh công cụ Microsoft Edge

5/5 - (876 bình chọn)

Cũng tương tự như các trình duyệt khác, Microsoft Edge có thể trở nên hữu ích và mạnh mẽ nếu bạn biết cách tận dụng kho tiện ích mở rộng phong phú. Nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều tiện ích mở rộng, các biểu tượng tương ứng của chúng có thể chiếm hết không gian thanh công cụ, khiến giao diện trình duyệt trở nên lộn xộn.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn hai cách để dễ dàng quản lý các biểu tượng tiện ích mở rộng nào “được phép” xuất hiện trên thanh công cụ Edge của mình.

Ẩn biểu tượng tiện ích mở rộng trong menu

Cách đơn giản nhất để ẩn hoặc hiển thị biểu tượng tiện ích mở rộng trên thanh công cụ trong Edge là di chuyển nó sang menu hệ thống, ẩn trong nút ba chấm “” ở góc trên bên phải màn hình. Ngược lại, khi các biểu tượng tiện ích đã ở trên menu hệ thống, bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển nó trở lại thanh công cụ khi cần. Đây là cách thực hiện.

Trước tiên, khởi chạy Edge. Trong giao diện chính hiện ra, hãy tìm thanh công cụ Edge. Theo mặc định, các biểu tượng tiện ích mở rộng sẽ xuất hiện ngay bên phải thanh địa chỉ, như hình minh họa dưới đây.

Biểu tượng tiện ích mở rộng

Nếu bạn muốn xóa biểu tượng tiện ích mở rộng khỏi thanh công cụ Edge (mà không cần gỡ cài đặt hoặc tắt tiện ích mở rộng), hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn “Move to the menu” (Di chuyển tới menu).

Chọn “Move to the menu”

Bây giờ bạn sẽ thấy biểu tượng tiện ích mở rộng đã được chuyển sang nằm ở hàng trên cùng của menu hệ thống. Khi cần truy cập nhanh vào các tiện ích mở rộng này, bạn chỉ cần nhất vào nút ba chấm ở góc trên bên phải màn hình để mở menu hệ thống, sau đó bấm chọn biểu tượng tiện ích mà mình muốn khởi chạy.

Biểu tượng tiện ích mở rộng nằm ở hàng trên cùng của menu hệ thống.

Nếu bạn muốn đưa biểu tượng tiện ích mở rộng trở lại thanh công cụ, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn “Move to the toolbar” (Di chuyển tới thanh công cụ).

Chọn “Move to the toolbar”

Tắt hoàn toàn các tiện ích mở rộng

Bạn cũng có thể xóa các biểu tượng tiện ích mở rộng khỏi thanh công cụ bằng cách vô hiệu hóa chính các tiện ích mở rộng đó. Sau khi bị vô hiệu hóa, các tiện ích mở rộng sẽ không còn hoạt động cho đến khi bạn bật lại chúng.

Trước tiên, hãy nhấp vào nút ba chấm ở góc trên bên phải màn hình để mở menu hệ thống, và chọn “Extensions” (Tiện ích mở rộng).

Chọn “Extensions”

Tab “Tiện ích mở rộng” sẽ mở ra, bao gồm danh sách tất cả các tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng mà bạn đã cài đặt. Để tắt bất kỳ tiện ích nào, chỉ cần nhấn vào công tắc gạt tương ứng của nó.

Nhấn vào công tắc gạt tương ứng

Khi tiện ích mở rộng bị vô hiệu hóa, biểu tượng của nó cũng sẽ mất khỏi thanh công cụ. Nếu bạn muốn khôi phục, chỉ cần truy cập lại menu Tiện ích mở rộng và bật lại công tắc bên cạnh nó.

Chúc bạn thực hiện thành công!

QTM-CN

QTM-ĐM