Cách chia đôi màn hình Google Maps khi xem phố

Google Maps đã có tính năng xem phố (Street View) chia đôi màn hình để bạn vừa có thể xem hình ảnh tại khu phố đó, vừa có thể xem địa điểm trên bản đồ. Tính năng xem phố trên Google Maps cho phép chúng ta xem các địa điểm, đặc biệt là các kỳ quan thiên nhiên, khu du lịch dễ dàng hơn bằng những hình ảnh chân thật nhất từ Google hay từ những người đóng góp. Trước đây khi vào chế độ Street View thì hình ảnh sẽ hiển thị full màn hình và bạn muốn xem bản đồ thì phải quay lại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bật chế độ xem phố 2 màn hình trên Maps.

Cách xem phố chia 2 màn hình trên Google Maps

Bước 1:

Tại giao diện ứng dụng Google Maps chúng ta nhập địa điểm muốn xem ở chế độ xem phố như bình thường.

Tìm địa điểm

Bước 2:

Trong giao diện bản đồ chúng ta nhấn tiếp vào cửa sổ xem trước ở chế độ xem phố như hình dưới đây. Lưu ý, nếu chế độ xem phố không áp dụng cho địa điểm này thì bạn không thể sử dụng được tính năng chia đôi màn hình.

Chế độ xem phố

Bước 3:

Trong giao diện xem phố toàn màn hình bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên 2 chiều ở góc dưới cùng bên phải. Lúc này màn hình sẽ được chia đôi như dưới đây.

Chế độ xem phố sẽ thu nhỏ lại và hiển thị ở phía trên cùng, hoặc ở bên trái nếu để ở chế độ ngang màn hình. Và bản đồ địa điểm hiển thị ở bên dưới để chúng ta có thể xem tiếp các địa điểm khác trên bản đồ mà không phải quay lại.

Thu nhỏ màn hìnhChia đôi màn hình

Bước 4:

Chúng ta có thể di chuyển trên bản đồ và nhấn vào bất kỳ địa điểm nào có khoanh tròn màu xanh và phía trên sẽ di chuyển ngay tới địa điểm đó ở chế độ xem phố, nếu được hỗ trợ xem.

Di chuyển địa điểmHiện chế độ xem phố

Video hướng dẫn chia đôi màn hình xem phố trên Google Maps

QTM-CN

QTM-ĐM