Bắc Giang duyệt quy hoạch xây dựng hai đô thị gần 4.000 ha

Thông tin dự án

Cả đô thị Cẩm Lý và Lan Mẫu được định hướng phát triển thành đô thị, thương mại dịch vụ, công nghiệp của huyện Lục Nam.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch chung xây dựng đô thị Cẩm Lý và Lan Mẫu, đều thuộc huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đến năm 2040.

Theo đó, đô thị Cẩm Lý bao gồm toàn bộ xã Cẩm Lý, diện tích khoảng 2.787 ha, quy mô dân số đến năm 2025 khoảng 11.000 người, đến năm 2040 khoảng 18.000 người. Cẩm Lý được định hướng thành khu vực phát triển đô thị, thương mại dịch vụ, công nghiệp khu vực tiểu vùng phía Nam của huyện Lục Nam.

Xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam. Ảnh: Google Maps.

Vị trí xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam chụp từ Google Maps.

Trong khi đó, đô thị Lan Mẫu bao gồm toàn bộ xã Lan Mẫu. Diện tích đô thị dự kiến 1.183 ha, quy mô dân số đến năm 2025 khoảng 12.000 người, đến năm 2040 khoảng 16.000 người. Khu đô thị Lan Mẫu được định hướng là khu vực phát triển đô thị, thương mại dịch vụ, công nghiệp khu vực tiểu vùng phía Tây của huyện Lục Nam.

Khoảng hai năm gần đây, Bắc Giang trở thành một trong những địa danh “mới nổi” trên bản đồ bất động sản. Trước làn sóng đầu tư nước ngoài, trong đó có những tên tuổi lớn như JA Solar, Foxconn…, bất động sản Bắc Giang có giai đoạn sốt cả về giá bán và lượng giao dịch, các chủ đầu tư lớn cũng đều có kế hoạch triển khai các dự án quy mô hàng trăm ha tại đây.

Tại Bắc Giang, trong 2 năm qua, đất nền ven khu công nghiệp tại các huyện Việt Yên, Lục Nam, Yên Dũng, Lạng Giang… là những địa phương có giao dịch bất động sản sôi động nhất. Theo báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARs), trong quý I/2021, giá đất Bắc Giang tăng phi mã, có nơi giá được đẩy lên gấp đôi, gấp 3 lần một năm trước đó.

Tuy nhiên, từ cuối tháng 3, ngay sau hoạt động “siết chặt”, tăng cường quản lý đất đai của chính quyền, thị trường có dấu hiệu hạ nhiệt, xuất hiện tình trạng giảm giá đất nền tại một số điểm nóng. Song song với những tác động của Covid-19, từ tháng 5 tới nay, theo một số kênh dữ liệu, thị trường bất động sản tỉnh này có xu hướng lao dốc.

Tải bảng giá và tài liệu dự án







  spot_img
  spot_img
  Mới cập nhật

  Bất động sản biển duy trì sức hút với giới siêu giàu

  Bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang được coi là cách giới nhà giàu tận hưởng cuộc sống, bảo...
  spot_img

  Cùng chuyên mục

  spot_img

  TẢI VỀ NGAY

  (Báo giá, Chính sách bán hàng và Trọn bộ tài liệu dự án)

  HOTLINE TƯ VẤN: 0968 627 917